เตรียมแถลงข่าว รับตรงแพทย์,ทันตะ กสพท 29 กรกฎาคม นี้ !!

เตรียมแถลงข่าว รับตรงแพทย์,ทันตะ กสพท 29 กรกฎาคม นี้ !!

 UploadImage


“กสพท” ยันปฏิทินรับสมัครกสพท.ปี 58 ยังไม่ได้ข้อสรุป อยู่ระหว่างจัดทำ เตรียมเผยแพร่ประกาศฉบับจริงผ่านเว็บไซต์ 29 ก.ค.นี้ เตือนเด็กฟังประกาศจาก กสพท.เท่านั้น หวั่นรับข้อมูลผิด
 
ศ.นพ.อาวุธ ศรีสุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลปฏิทินรับตรง กสพท.ปีการศึกษา 2558 ซึ่งปฏิทินดังกล่าวได้แจกแจงรายละเอียดการดำเนินการไว้ด้วย ว่า ตนยังไม่เห็นปฏิทินรับตรง กสพท.ปีการศึกษา 2558 ที่มีการเผยแพร่อยู่ในเวลานี้ แต่ขอยืนยันว่า กสพท.ยังไม่เคยมีการประกาศปฏิทินสอบคัดเลือกของ กสพท.ในระบบรับตรงของปีการศึกษา 2558 แต่อย่างใด อีกทั้งขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป และอยู่ระหว่างการจัดทำหลักเกณฑ์การรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต และหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต ปีการศึกษา 2558 ผ่านระบบรับตรง ซึ่ง กสพท.ได้รับมอบอำนาจจากคณะแพทยศาสตร์ 13 สถาบัน คณะทันตแพทยศาสตร์ 7 สถาบันให้เป็นผู้ดำเนินการ ดังนั้น เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ข้อมูลเป็นไปอย่างถูกต้อง ขอให้นักเรียนทุกคนติดตามข่าวสาร และประกาศจาก กสพท.โดยตรง
 
“กสพท.มีกำหนดแถลงข่าวการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบรับตรง หรือ เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ของสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ที่ สอท.อาคารสำนักงานคณะกรรมการการการอุดมศึกษา(สกอ.) ซึ่งจะมีการนำปฏิทินการรับตรง กสพท.ปี 2558 ประกาศขึ้นเว็บไซต์ กสพท.http://www9.si.mahidol.ac.th/ ในวันเดียวกัน” ศ.นพ.อาวุธ กล่าว. 
 

 
Credit: เดลินิวส์


Comments